• slider
  • slider

Du học Đức các câu hỏi liên quan

Bạn đang thắc mắc về du học Đức, có nhiều câu hỏi nhưng giải đáp được.

Du học Đức các câu hỏi liên quan

Tôi có thể tìm kiếm thông tin trước khi du học ở đâu và bằng cách nào? Điều kiện du học Đức là gì? Tôi có cần visa? Thời gian nhập học ở Đức diễn ra như thế nào?

1. Tôi có thể tìm kiếm thông tin trước khi du học ở đâu và bằng cách nào?

- Trang web của công ty là địa chỉ chính thức cho tất cả những người nước ngoài muốn biết thêm thông tin về việc học tập tại Đức. 

2. Điều kiện du học tại Đức là gì?

- Tất cả các sinh viên muốn du hoc đức phải nộp đơn xin nhập học, dù bạn muốn theo học một chương trình cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ tại Đức. Một giấy tờ quan trọng nữa là giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận trúng tuyển vào một trường đại học trong nước. Bạn có thể kiểm tra bảng xếp loại các trường đại học theo cơ sở của Anabin. Điều kiện du học Đức với sinh viên Việt Nam.
 

Đăng ký du học Đức tại Phương Nam Education
Đăng ký du hoc Đức tại trung tâm học tiếng Đức

 

- Rất nhiều khóa học cũng đòi hỏi chứng chỉ ngôn ngữ Đức. Mặt khác nhiều chương trình quốc tế còn yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.
- Nếu bạn muốn lấy bằng tiến sĩ tại Đức, bạn phải tốt nghiệp một trường đại học được công nhận ở Đức và đã có bằng thạc sĩ. Nhưng nếu bạn có trình độ xuất sắc, bạn chỉ cần tốt nghiệp đại học và tham gia một kỳ thi tuyển đầu vào.

3. Áp dụng như thế nào?

- Trước đây, sinh viên quốc tế chỉ có thể du học do các trường đại học trực tiếp liên kết. Nếu có khả năng kinh tế, sinh viên hiện nay có thể du học theo diện tự túc.

4. Tôi có cần visa không?

- Sinh viên từ các nước thuộc liên minh châu Âu, khu vực kinh tế châu Âu và nhiều nước khác có thể du học tại Đức mà không cần thị thực. Tất cả các sinh viên quốc tế khác nói chung phải có thị thực hoặc giấy phép cư trú. Nếu bạn chưa có giấy nhập học của trường đại học nhưng muốn có thông tin về Đức, bạn có thể xin visa du học từ cơ quan đại diện ngoại giao Đức ở nước ngoài. Một visa du lịch không được chuyển đổi sang mục đích du học. Bạn có thể xem thủ tục xin visa du học Đức của sinh viên Việt Nam.

>>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/du-hoc-duc-chung-chi-can-thiet.html

5. Thời gian nhập học ở Đức diễn ra như thế nào?

- Ở Đức, năm học được chia thành hai giai đoạn với mỗi 6 tháng. Kỳ nhập học mùa hè kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 ở các trường đại học và từ tháng 3 đến tháng 8 tại các trường đại học khoa học ứng dụng. Học kỳ mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau và từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau tại trường đại học khoa học ứng dụng. Hạn chót nhập học thường vào tháng 25/1 và 15/7. 

6. Chi phí học tập tại Đức như thế nào?

- Hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí ngoại trừ một số khoản đóng góp nho cho mỗi học kỳ. Tại thời điểm này, có thể tính trung bình khoảng 500 Euro học phí cho một học kỳ tại các trường đại học của Đức.
 

Đăng ký du học Đức tại Phương Nam Education
Đăng ký du học Đức tại Trung tâm học tiếng Đức

 

Sinh viên từ các nước không thuộc EU ngoài thị thực họ còn phải chứng minh có 8.000 Euro cho mỗi năm trong tài khoản ngân hàng. Điều này đảm bảo tiềm lực tài chính khi theo học tại Đức. Số tiền này thường không đủ trang trải tất cả các chi phí. Sinh viên ở Đức cần khoảng 812 Euro/tháng.
- Chi phí sinh hoạt ở một số thành phố nhỏ thường thấp hơn nhiều so với thành phố lớn. Tuy nhiên, Berlin là trường hợp ngoại lệ trong trường hợp này. Sinh viên mới có thể tìm được các gói dịch vụ đặc biệt được cung cấp bởi hiệp hội sinh viên. Sinh viên được hỗ trợ thực phẩm , chỗ ở, và các hoạt đọng giải trí khác.

7. Tôi có thể làm thêm tại Đức?

- Hầu hết sinh viên tại Đức đều tham gia làm thêm. Sinh viên nước ngoài tại Đức được phép làm thêm. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế đối với công dân và sinh viên thuộc các nước mới gia nhập EU.
- Nhiều tổ chức ở Đức cũng hỗ trợ sinh viên du học Đức có năng khiếu cao. Các khoản học bổng thường cấp cho những sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học có thành tích cao trong học tập.

8. Nơi ở thì thế nào?

- Rất nhiều sinh viên ở Đức thích chia sẻ căn hộ với nhau. Chia sẻ căn hộ được gọi là sống trong WG or Wohngemeinschaft. Ký túc xá sinh viên cũng là lựa chọn phổ biến. Ký túc xá thường nằm xung quang trường đại học và có giá hợp lý.
- Sinh viên muốn thuê một căn hộ riêng phải trả khoảng 300 Euro mỗi tháng. Thường sẽ dễ dàng hơn khi tìm chỗ ở tại các thành phố nhỏ hơn  các thành phố tập trung nhiều trường đại học như Munich, Cologne, Hamburg.

>>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/chuyen-de/trung-tam-du-hoc.html

9. Việc học tiếng quan trọng như thế nào?

- Ngay khi bạn không cần chứng minh khả năng ngôn ngữ cho một khóa học quốc tế, bạn vẫn nên học tiếng Đức. Tiếng Đức cần cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể cảm thấy bị stress mặc dù nhiều người Đức nói tiếng Anh. Bạn có thể đến viện Goethe để kiểm tra trình độ tiếng Đức của mình. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học tiếng Đức vào mùa hè như một ngôn ngữ nước ngoài.

10. Tôi có thể tìm sự giúp đỡ ở đâu?

- Bạn có thể liên lạc với trung tâm trao đổi. Ngoài ra mỗi trường đại học đều có một văn phòng sinh viên quốc tế; là một trung tâm liên lạc quan trọng cho sinh viên nước ngoài. Các nhân viên ở đây biết tất cả thủ tục và sẵn sàng giúp đỡ bạn những câu hỏi liên quan. 

Học Tiếng Đức