• slider
  • slider

Đọc blog để học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Làm thế nào bạn có thể học tiếng Đức mà không phải lo lắng thông qua sách giáo khoa nhàm chán? Trả lời: âm nhạc, phim, podcast và blog phổ biến. Các blog đặc biệt tốt vì chúng thường được viết một cách cẩn thận và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách học.
Nhưng có một vấn đề. Có quá nhiều thông tin. Nó có thể là một nhiệm vụ Herculean để phân loại lúa mì từ chaff và tìm ra nguồn lực thực sự xuất sắc. Đừng sợ. Nếu bạn đang học tiếng Đức, chúng tôi đã cứu bạn khỏi những đống lừa bằng cách nghiên cứu và xem xét một số blog tiếng Đức tốt nhất hiện có ở đó. Cho đến bây giờ có thể bạn đã tập trung vào việc học từ vựng thiết yếu của Đức, phát âm đúng, và thậm chí một vài từ lóng phổ biến.
 
học tiếng đức nhanh
Học tiếng Đức với blog là hình thức học tuyệt vời
 
Nhật ký điện tử là một cách tuyệt vời để củng cố mọi thứ bạn đang học vì chúng bao gồm một loạt các cách tiếp cận và phong cách. Ngoài việc học ngôn ngữ và từ vựng, họ còn cung cấp nhiều hiểu biết sâu sắc về lối sống và văn hóa Đức của Đức. Nếu bạn từng có bất kỳ lo ngại rằng việc học tiếng Đức sẽ là nhàm chán, bài đăng này sẽ xua đuổi chúng. Đẩy tất cả các ý nghĩ tiêu cực vào phần sau của tâm trí và chuẩn bị sẵn sàng cho một số nội dung tuyệt vời. Đây là những blog tuyệt vời để học tiếng Đức.

>>Xem thêm: ​Học tiếng Đức từ đầu theo chủ đề hàng ngày.

1. Học tiếng Đức với blog Smarter German

Smarter German là một lựa chọn hoàn hảo. Nó tự hào có một trang web đa dạng ấn tượng bao gồm tất cả các chủ đề quan trọng nhất cho một người học ngôn ngữ nhiệt tình. Blog này sẽ hướng dẫn bạn thông qua các thăng trầm của quá trình học tập với các tài liệu học tập của nó, danh sách từ vựng và hướng dẫn ngữ pháp. Các bài viết rất mới mẻ và hấp dẫn với đôi khi của sự hài hước.

Một trong những điểm nổi bật là tính độc đáo của nó. Nó nằm cách xa cái pap giấy tái sinh được bao phủ bởi tất cả các blog tiếng Đức khác ở đó. Ví dụ trong "Pigs Can’t Fly and Learning German is Difficult", chúng ta sẽ tìm hiểu về một thách thức mà người Đức thông minh đã tự đặt ra: dạy cho người Đức từ đầu chỉ trong 14 ngày. Khía cạnh thách thức đối với vấn đề này là sự hăng hái. Liệu họ có hay họ sẽ không thành công trong nỗ lực táo bạo của họ? Bạn sẽ là sinh viên có thể đạt được mục tiêu này? 

2. Trang blog GermanPod101 để học tiếng Đức

GermanPod101 là trang  blog học tiếng Đức nhanh, vui nhộn, thân thiện và toàn diện. Blog kéo ra tất cả các điểm dừng để tạo ra một môi trường học tập thú vị. Có các trò chơi, các bài học về âm thanh và video, ghi chú bài học PDF chi tiết và một loạt các công cụ học tập tuyệt vời.
 
blog học tiếng đức
GermanPod101 là trang blog học tiếng Ddức mang tính giải trí cao
 
Các chương trình video và âm thanh được trình bày bởi những người có khả năng hiểu biết, những người dường như có nhiều năng lượng hơn vận động viên Olympic. Các bài viết trên blog bao gồm nhiều chuyên mục như văn hoá Đức, tin tức ở các nước nói tiếng Đức, kỳ nghỉ Đức, cụm từ tiếng Đức, mẹo và kỹ thuật. GermanPod101 là một hỗn hợp của việc học ngôn ngữ và hiểu biết sâu sắc về văn hoá Đức. Nói chung, nó là thông tin, viết tốt và vào những thời điểm, thật sự giải trí. Đăng ký một tài khoản miễn phí, và xem những gì bạn có thể tìm hiểu ở đây!

>>Xem thêm: Lựa chọn tài liệu tự học tiếng Đức giao tiếp đúng cách

3. Học tiếng Đức với Daily German

Hàng ngày Đức đưa ra một tuyên bố táo bạo: học tiếng Đức là dễ dàng. Cho dù bạn có tìm thấy ngôn ngữ học một người thành thạo, bài viết sáng sủa và giàu thông tin chắc chắn có thể làm cho một sự khác biệt lớn. Blog được điều hành bởi Emmanuel, một người đàn ông với tình yêu của ngôn ngữ. Ông đã đặt ra một sứ mệnh để thuyết phục độc giả của mình rằng việc học tiếng Đức, nếu không dễ, là điều dễ dàng hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ.

Bài viết được chia thành ba loại chính. Trong "Word of the Day", một từ tiếng Đức được đặt dưới kính hiển vi và khám phá rất chi tiết. Ở đây, sinh viên có thể tìm ra các thông tin như là một nguồn gốc của từ và nhiều ví dụ về cách sử dụng nó. "Grammar Jargon" tập trung vào thuật ngữ ngữ pháp và giải thích các khái niệm đằng sau các thuật ngữ ngôn ngữ. Mặc dù một số có thể âm thanh một chút khô và học tập, ngôn ngữ hàng ngày được sử dụng và các bài viết rất dễ làm theo. Phần "Khóa học Trực tuyến" chính xác là: hướng dẫn từng bước về các yếu tố cần thiết về ngôn ngữ tiếng Đức.

4. Học tiếng Đức cùng Slow German

Slow German là một viên ngọc của một blog dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức tuyệt đối và những người cần một sự ngấm ngầm nhẹ nhàng, trở lại cơ bản vào ngôn ngữ. Trang web này chứa rất nhiều podcast đưa sinh viên ngôn ngữ thông qua một số kịch bản hàng ngày như cách đặt hàng trong một nhà hàng và nhận phòng trong khách sạn.
 
học tiếng đức blog
Slow German là một viên ngọc của một blog dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức tuyệt đối 
 
Trong phần "Người mới bắt đầu Tuyệt đối", podcast được tóm tắt bằng tiếng Anh và các podcast được trình bày bằng tiếng Anh với một vài từ Đức thiết yếu được đưa vào. Trong phần "Slow German Audio", phần mô tả và âm thanh bằng tiếng Đức.

Mỗi tập phim Slow German được kèm theo một tệp PDF của văn bản. Tốc độ của podcast là khá chậm và rất dễ dàng cho người mới bắt đầu làm theo. Ngoài ra còn có một phần từ vựng phù hợp với các từ khóa với hình ảnh. Yêu học tiếng Đức qua âm nhạc? Trong phần "Đức âm nhạc", học sinh ngôn ngữ được sửa chữa văn hoá gọn gàng với các đoạn băng trình diễn của các nhạc sĩ Đức nổi tiếng. Blog được điều hành bởi Annik, nhà báo có trụ sở tại Munich, làm việc cho các đài phát thanh và phương tiện truyền thông trực tuyến.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp cho người đi làm

5. Cùng Learn Out Live học tiếng Đức

Một trong những điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn là bản chất chính xác và có trật tự của trang web, giống như khuôn mẫu của một người Đức điển hình. Nó giúp cho việc điều hướng dễ dàng, một phước lành góp phần tạo ra một trải nghiệm học tập dễ dàng hơn.

Blog chứa các bài viết cho nhiều ngôn ngữ học tiếng Đức và nền văn hoá với tiếng Đức là một trong những loại lớn nhất. Tất nhiên, khi tìm kiếm các blog học ngôn ngữ chúng ta đang tìm kiếm cả phong cách và chất. Các blog dài nhưng không quá dài, có nhiều thông tin và hào phóng với việc cung cấp liên kết đến các tài nguyên hữu ích.

Trong số các chủ đề bao gồm sách dành cho trẻ em miễn phí dành cho người học ngôn ngữ, nguồn cấp dữ liệu Twitter dành cho người học tiếng Đức, và các bài viết về các sự kiện văn hoá Đức như lễ hội Cologne. Nó cũng có thể là giá trị của bạn trong khi lướt vào một số các loại blog khác, mặc dù họ không phải là cụ thể về tiếng Đức. Họ có thể giúp tăng tốc độ mà bạn có được ngôn ngữ. Ví dụ, một số ý tưởng được đề cập đến trong "24 Techniques to Learn English Faster" dễ dàng áp dụng cho việc học tiếng Đức.

6. Học tiếng Đức với Jabbalab

học tiếng đứuc blog
Học tiếng Đức dễ dàng hơn khi bạn có căn bản tiếng Anh
 
Chuẩn bị đi sâu vào ngôn ngữ với Jabbalab. Nhóm nghiên cứu đằng sau blog tiếng Đức tập trung không chỉ vào những gì mọi người nói khi họ nói tiếng Đức, nhưng làm thế nào và tại sao họ nói những gì họ làm.

Hầu hết các bài đăng bằng tiếng Anh, nhưng chúng được xen kẽ với các bài báo bằng tiếng Đức. Vì nếu bạn đã biết căn bản tiếng Anh thì học tiếng Đức khá dễ dàng, hai loại ngôn ngữ này cùng một hệ chữ cái Latinh. Các loại blog bao gồm ngữ pháp, từ vựng, tính từ và công thức nấu ăn tiếng Đức. Ngoài ra, có nhiều bảng động từ và bảng chữ. Thậm chí có một vài trò chơi để chơi như Hangman Đức. Người mới bắt đầu tuyệt đối và tiên tiến và một số trung gian sẽ đạt được nhiều nhất từ ​​việc dành thời gian trực tuyến chất lượng với Jabbalab.

7. Học tiếng Đức với blog Transparent Germanv

Blog học tiếng Đức tuyệt vời này cung cấp một cách toàn diện để nhận được để nắm bắt với Đức cũng như một giới thiệu gọn gàng cho một số khía cạnh của văn hóa Đức. Tiêu đề bài viết gọn gàng thu hút bạn và khiến bạn muốn đọc thêm. Ví dụ: “How to Watch Football Like a German” và “The Opposite of Punctuality is BVG: When Berliners are Late”.

Các bài viết cũng có rất nhiều từ vựng hữu ích mà thỉnh thoảng được khám phá ở một số chiều sâu. Các phân tích này tìm hiểu cách các từ được sử dụng trong các câu cũng như làm nổi bật các từ tương đương tiếng Anh của chúng. Có một số bài đăng trên blog bao gồm các sự kiện hiện tại, phim ảnh, văn học, ngữ pháp, lịch sử, văn học, truyền hình, truyền thống và du lịch.

Blog là nơi bạn không chỉ học được tất cả về tiếng Đức mà còn hiểu hơn rất nhiều về con người, đất nước lẫn nền văn hoá văn minh của nước Đức. Tạo điều kiện cho bạn có thể hoà nhập nhanh chóng khi bạn có cơ hội đặt chân đến đất nước này. Vì thế đọc blog để học tiếng Đức là điều bạn không thể bỏ qua trong quá trình học.

Chúc bạn thành công!
Học Tiếng Đức