• slider
  • slider

Có nên học tiếng Đức không

Ngày nay, việc học một ngoại ngữ đã trở nên khá phổ biến trong giới trẻ. Nhiều bạn trẻ tùy theo sở thích và định hướng cá nhân mà lựa chọn cho mình ngôn ngữ thích hợp. Tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,... dường như trở thành mốt với số người học đông đảo. Tuy nhiên, nhiều người học quá cũng không phải là điều tốt. Nên lựa chọn ngôn ngữ nào mà bạn tin tưởng định hướng trong tương lai. Vậy bạn có tin vào tiếng Đức không?
Đứng trước nhiều lựa chọn về ngôn ngữ, rất nhiều người có cái nhìn, quan điểm khác nhau. Nguyên do đơn giản đó là do sở thích của họ hoặc những dự định của họ vạch ra với ngôn ngữ đó. Với sự đầu tư phát triển mạnh mẽ của một số quốc gia vào nước ta trong những năm gần đây, giới trẻ cũng xuôi theo chiều gió để học tập và nghiên cứu những ngôn ngữ này. Việc xuôi theo chiều gió này có đúng hay không? Tại sao chúng ta không nghĩ đến tiếng Đức khi đưa ra lựa chọn? Chắc các bạn đang thắc mắc vì sao tôi lại đề cử tiếng Đức trong chuyên mục ngày hôm nay. Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ trả lời những thắc mắc, suy tư về vấn đề này qua những lí do sau đây.
 
học tiếng Đức 
Học tiếng Đức

1. Tiếng Đức rất dễ học

Trước đây, từng có ít nhiều lời đồn rằng tiếng Đức rất khó học. Thậm chí còn có nhiều người nói đùa với nhau rằng việc học tiếng Đức là không thể nào. Tuy nhiên, chẳng có điều gì là không thể cả. Đặc biệt, nếu bạn cũng biết được tiếng Anh thì bạn càng có lợi thế trong việc học tiếng Đức. Lí do rất đơn giản, tiếng Anh và tiếng Đức đều có chung một gốc, chính vì thế, trong từ vựng, có rất nhiều từ giống nhau, phải nói là lên đến hàng ngàn từ và chúng có liên quan với nhau theo cách này hoặc theo cách khác. 

Ví dụ trong tiếng Anh từ mang nghĩa là cái cằm “chin” thì trong tiếng Đức nó là “kinn”, nước “water” thì trong tiếng Đức là “wasser” hay cha “father” cũng biến thành “vater”. Các bạn có nhận ra được điểm giống nhau ở đây không? Hơn nữa, không giống với tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật, bảng chữ cái tiếng Đức 90 % là giống với chữ cái Latin, chỉ thêm một vài chữ cái đặc trưng như ä, ö, ü và ß. Vì thế, các bạn không tốn nhiều thời gian để học.
 
Học tiếng Đức rất dễ
Học tiếng Đức rất dễ

> > > Link tham khảo: Ứng dụng học tiếng Đức online hiệu quả không phải ai cũng biết

2. Tiếng Đức là ngôn ngữ của sự tiến bộ và đổi mới

Điều này cũng không hề là nói quá lên. Như các bạn đã biết, nước Đức là nơi chôn rau cắt rốn của nhiều nhà thơ và nhiều nhà tư tưởng vĩ đại như Das Land der Dichter und Denker. Và cũng không thể chối cãi được rằng rất nhiều thành tựu ấn tượng của thế giới đều được ghi chép và truyền bá bởi tiếng Đức đầu tiên. Nhiều thập kỉ qua, có hơn hàng trăm người Đức và người nói tiếng Đức (Áo, Thụy Sĩ) giành được giải thưởng Nobel cao quý ở đa dạng các lĩnh vực từ y học, khoa học, toán học, vật lí, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác.
 
Vì sao nên học tiếng Đức
Vì sao nên học tiếng Đức

3. Các công ty Đức là các doanh nghiệp dẫn đầu toàn cầu

Bạn muốn làm việc trong một doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường quốc tế thì điều tôi có thể nhắc trước cho bạn đó chính là kỹ năng nói tiếng Đức trong sơ yếu lí lịch của bạn có thể giúp bạn chạm một tay vào ước mơ đó. Đức là nơi ở của nhiều doanh nhân kinh tế thế giới với Siemens, Volkswagen, Adidas và Lufthansa là những thương hiệu và tập đoàn nổi tiếng khắp toàn cầu. Ngoài ra, quốc gia này còn thường xuyên tổ chức những hội chợ thương mại quốc tế lớn phải kể đến như CeBIT – buổi triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất thế giới hay IFA – buổi hội chợ thương mại dành cho người tiêu dùng thiết bị điện tử.

Đặc biệt hơn, trong những năm gần đây, Berlin- thủ đô của nước Đức đang dần trở thành địa điểm lí tưởng cho các doanh nghiệp mới có ý chí và sự sáng tạo với mong muốn khởi nghiệp. Một số người còn thần thánh hóa Berlin với cái tên gọi vô cùng kiêu ngạo – Thung lũng Silicon của Châu Âu. Chính vì thế việc biết tiếng Đức sẽ vô cùng có lợi cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.
 
Lí do nên học tiếng Đức
Lí do nên học tiếng Đức

> > > Link tham khảo: Làm thế nào để học tiếng Đức với giá rẻ

4. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng như tiếng mẹ đẻ nhiều nhất Châu Âu

Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức là ba ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở Châu Âu. Đối với nhiều người, tiếng Đức chỉ là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trong lục địa Châu Âu, tuy nhiên trong lòng người bản xứ, tiếng Đức vẫn luôn đứng ở vị trí đứng đầu. Bởi vì từ nhiều thế kỉ trước, tiếng Đức đã được sử dụng như một ngôn ngữ chung của các dân tộc trên vùng lục địa Châu Âu rộng lớn. Trở lại ngày nay, ở những nước nói tiếng Anh, tiếng Đức được xem như ngôn ngữ được dạy nhiều thứ ba và thuộc top 10 ngôn ngữ chính của thế giới. Đó quả là một điều tuyệt vời đối với một quốc gia tương đối nhỏ bé như Đức. Dù tiếng Đức không được ưa chuộng với hàng ngàn người học như tiếng Trung ngày nay, nhưng các bạn cứ yên tâm. Nếu biết tiếng Đức, các bạn vẫn có thể trò chuyện được với hơn 100.000 người bạn mới. Đó cũng không phải là một con số nhỏ!

Tags: học tiếng Đức, hoc tieng duc, hoc tieng duc de khong, hoc tieng duc hieu qua, học tiếng Đức dễ không, học tiếng Đức tphcm, có nên học tiếng Đức không, học tiếng Đức hiệu quả
Học Tiếng Đức