• slider
  • slider

Có nên học tiếng đức chuyên ngành với 7 phương pháp ?

Ngày nay tiếng Đức được phục vụ chủ yếu trong công việc vì vậy học tiếng Đức chuyên ngành là vô cùng cần thiết và quan trọng.
Tiếng Đức là ngôn ngữ phát triển nhất trong lịch sử loài người. Ngày nay có rất nhiều người nói tiếng Đức, là ngôn ngữ đứng thứ tư trên thế giới. Tiếng Đức không chỉ phục vụ cho hoạt động giao tiếp hàng ngày mà nó còn phục vụ rất nhiều cho công việc. Học tiếng Đức chuyên ngành sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho mọi người, vậy phải học làm sao cho dễ dàng và hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn.

Lý do có nên học tiếng đức chuyên ngành không ?
Giao tiếp với mọi người dễ dàng: dù bạn là người nước nào, đến từ đâu thì có tiếng Đức sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kết nối với mọi người trên toàn thế giới đặc biệt tại đức hoặc châu âu.


Có nhiều cơ hội về nghề nghiệp: rất nhiều công ty hiện nay đều yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, rõ ràng là nó sẽ giúp ích rất nhiều khi gặp gỡ các đối tác nước ngoài, ký kết các hợp đồng quốc tế. Tiếng Đức sẽ mở cho bạn một cánh cửa lớn trong quá trình thế giới hội nhập kinh tế, chính trị, văn hóa...
Có cơ hội được đi sang nước ngoài:  tiếng Đức được biết đến như ngôn ngữ đứng hàng đầu, có rất nhiều nước dùng tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2. Do vậy bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với những người nước ngoài bản địa mà không gặp phải chút khó khăn nào.7 phương pháp sau đây giúp ích  bạn nên học tiếng đức chuyên ngành với 7 phương pháp  để cho tiếng đức trở thành một phần trong cuộc sống cũng như công việc của bạn nhé.

>> xem thêm: Bạn đã học tiếng Đức ở đâu chưa ? Bạn có đang học tiếng Đức?
 

 Có nên học tiếng đức không
Có nên học tiếng đức không

 


Tập trung vào một lĩnh vực chuyên ngành


Chuyên ngành trong tiếng Đức là “Beruf” nghĩa là đi sâu vào một lĩnh vực duy nhất. Tất nhiên nó cũng sẽ sử dụng những thuật ngữ, từ vựng ít xuất hiện trong giao tiếp hàng ngày mà chỉ có ngành đó mới có như lĩnh vực” kinh tế” thì sẽ được nghe đến “thâm hụt thương mại”, “cán cân thanh toán”, “bong bóng bất động sản”. “thặng dư thương mại”... Vì lý do đó nên chỉ tập trung vào lĩnh vực duy nhất, vì càng đi sâu vào nghiên cứu thì vốn từ vựng lại càng phong phú và phức tạp hơn. Nên học tiếng đức không chuyên ngành học với  mục đích để phục vụ công việc, vì thế hãy học một cách trọng tâm và đầu tư có hiệu quả.

Luôn luôn lắng nghe

Nếu bạn đang ở trong môi trường làm việc sử dụng tiếng Đức thì đây là cơ hội tuyệt vời để cải thiên và nâng cao nó. Hãy lắng nghe, lúc nào cũng lắng nghe họ nói chuyện về những vấn đề xảy ra trong công việc. Quan sát cách họ sử dụng từ vựng, cách họ đưa ra thông tin để học ngữ điệu, tiếng lóng, những thành ngữ, thuật ngữ chuyên ngành...

>>Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức qua ngữ pháp
 

Xem video trên Youtube

Nếu bạn là người thích học tiếng Đức bằng cách xem và nhìn thì đây chắc chắn là ứng dụng tuyệt vời. Với số lượng video khủng liên quan đến lĩnh vực kinh tế và hàng trăm  ngàn video của các chuyên ngành khác như khoa học, công nghệ, chính trị, giáo dục... sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức cần thiết về lĩnh vực đó. Đặc biệt hơn bạn còn có thể trực tiếp kiểm tra nghĩa của từ mà không cần sử dụng từ điển bằng cách sử dụng các video có phụ đề.
 

có nên học tiếng đức không
có nên học tiếng đức không

Nói chuyện trực tiếp

Đừng lo sợ, khi bạn đã có một vốn kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Đức hãy sử dụng nó bằng cách thảo luận với đồng nghiệp. Họ sẽ sửa và giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực đó. Ngoài ra có thể tham gia các buổi nói chuyện của các chuyên gia nước ngoài để mở rộng tầm nhìn và tăng vốn từ vưng.

Nghe radio

Radio vẫn còn tồn tại? Tất nhiên rồi, kể cả bây giờ là thời đại bùng nổ của Internet thì đây vẫn là phương pháp tuyệt vời để cập nhật tin tức mỗi ngày. Có rất nhiều những chương trình bổ ích, và những talk shows mà bạn có thể nghe khi đi làm, đến trường hoặc trong thời gian làm việc nhà. Nghe những buổi trò chuyện về một lĩnh vực nào đó, hay những quan điểm, ý kiến của chuyên gia về các vấn đề  sẽ tăng vốn từ vựng tiếng Đức chuyên ngành của bạn lên rất nhiều.

>>Xem thêm: Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Đức của bạn trẻ tại Tp.HCM
 

Cài đặt ứng dụng RSS

RSS là viết tắt của từ “Rich Site Zusammenfassung” hay đơn giản gọi nó là “Wirklich einfach” là một định dạng tập tin dựa trên XML. Nhằm giúp người dùng dễ dàng tra cứu, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, đơn giản bằng cách tóm lược nó vào trong một đoạn dữ liệu hợp chuẩn, ngắn gọn... Một điều tuyệt vời mà RSS mang lại là bạn không cần phải mất công ghé thăm ứng dụng mỗi ngày mà nó sẽ tự động cập nhật những thông tin mới nhất hiện lên trên điện thoại. Việc tải phần mềm này cũng rất thuận tiện, dễ dàng chỉ cần lên internet tìm và tải về.
 

Kết hợp tiếng Đức chuyên ngành cùng tiếng Đức giao tiếp hàng ngày

Kể cả khi đang học tiếng Đức chuyên ngành thì bạn vẫn cần cải thiện tiếng Đức giao tiếp. Rất dễ dàng để kết hợp chúng với nhau. Tìm một người bạn, hay một người bản xứ để cùng nhau trò chuyện và tán gẫu về một chủ đề.

Hy vọng  với 7 phương pháp trên giúp bạn trả lời câu hỏi có nên học tiếng đức không ? Chúc các bạn học tập tốt nhé1
Học Tiếng Đức