• slider
  • slider

Có nên du học Đức hay không?

Những sinh viên nào đã và đang học Đại học tại Việt Nam thì hãy nghiên cứu bài viết dưới đây để chọn cho mình một cơ hội tốt nhất nhé.
Ngày nay đất nước Việt Nam càng phát triển đi lên, xu hướng đi du học nước ngoài hằng năm đều tăng mạnh. Nhưng để muốn đi du học ở nước có giáo dục chất lượng tốt, cơ hội việc làm cao, chi phí sinh hoạt thấp đó cũng là vấn đề cho nhiều sinh viên đang phân vân. Để không thắc mắc bạn hãy đọc bài viết dưới đây sẽ đưa ra hướng cho bạn du học ở nước nào là tốt nhất.

>>Xem thêm: http://duhocduc.net/  
 

1. Học Đại học tại Việt Nam. 

 

Sinh viên học tại Việt Nam.

Đến hiện tại năm 2016, Bộ giáo dục nước ta đã thống kê được chỉ có 7 trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top có học phí thấp nhất từ 5 đến 10 triệu trên một năm đó là ĐH Quốc gia CNTT, ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, ĐH Lao Động và Xã Hội, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn Hóa. Ngoài ra các trường Đại học khác có mức phí rất cao từ 15-40 triệu mỗi năm chưa kể tiền chi phí sinh hoạt của bạn hàng tháng nữa. Trung Bình một năm của các bạn khoảng 60- 70 triệu. Một số tiền không hề nhỏ so với nhiều gia đình khi tài trợ bạn. Không chỉ như vậy mà chưa chắc sau này bạn ra trường đã có việc làm, vì số lượng sinh viên thất nghiệp trong nước ngày càng tăng các bạn cũng đã biết rồi đấy. Nên hãy suy nghĩ và tìm cho mình một con đường sáng suốt nhất nhé.

>>Xem thêm: Tổng các khoản chi phí khi du học Đức là bao nhiêu? 
 

2.Du học Đức.


Các bạn có biết tiếng Đức đang thịnh hành ngày nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới. Và du học tại Đức là xu hướng nhiều của bạn trẻ ngày nay. Nước Đức là một cường quốc trên thế giới có hệ thống giáo dục với chất lượng cao, bên cạnh nó nước Đức đang đẩy mạnh vào lĩnh vực giáo dục vì hầu hết các trường Đại học tại Đức đều miễn phí học phí cho sinh viên.


Du học tại Đức.

Khi du học tại Đức chi phí sinh hoạt hằng ngày không mắc như ở Việt Nam: 500 Euro/ tháng * 12 tháng = 6000 Euro/ năm. Sau thời gian đi học ở trường, nếu bạn có thể đi làm thêm tại Đức thảo mái mà không bị hạn chế, cấm cản như nhiều nước khác, miễn làm sao không ảnh hưởng đến việc học của bạn. Vì nước Đức có chính sách hỗ trợ sinh viên cao trên thế giới.

Tại Đức cho phép sinh viên đi làm thêm vào các ngày cuối tuần  hoặc kỳ nghỉ để kiếm thêm thu nhập cho chi phí hằng ngày. Hai ngày cuối tuần bạn có thể làm ngày 8 tiếng * 7/h = 56 Eu/năm cứ như vậy bạn nhân theo 1 tháng r đến 1 năm xem sao. Nếu bạn không thích bạn có thể giảm bớt giờ làm lại, không sao cả.

>>Xem thêm: Chi phí du học Đức tại thành phố Hamburg 


Chưa kể thời gian bạn đi làm thêm vào các kì nghỉ hè dài  hoặc các dịp lễ. Ngoài ra, những sinh viên nào có kiến thức tốt về tiếng Đức thì lương cao gấp 2-3 lần như thê. Vì sao có nhiều sinh viên du học tại Đức vẫn có thể tự trang trải chi phí cho mình mà không cần đến kinh tế gia đình giúp đỡ. Sau khi tốt nghiệp ra trường lại có việc làm ổn định và có thể định cư tại Đức mà không về nước.


Thế nên ngày nay, Việt Nam chúng ta chạy chất xám thiếu nhân tài là như vậy, những sinh viên nào quay trở về Việt Nam cầm cái bằng trên tay cũng tự hào vinh dự, đi xin việc dễ dàng làm lương cũng khá . Còn bằng Việt Nam chúng ta thì sao, không được thế giới công nhận cũng không thành thạo ngôn ngữ nào. Bốn năm học của bạn khi ra trường, gia đình tài trợ cho bạn từ 200 - 300 triệu. Bon chen lắm bạn mới xin được việc làm đủ mức lương nuôi cho bản thân bạn. Vậy thì rõ ràng bạn lỗ to rồi, tiền mất tật mang không. 
 

3. Về nước Đức. 


Đức là nước có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nhiều nằm trong top 10 thế giới, Đức còn có các lễ hội nướng cá, trò chơi rất thú vị mà Việt Nam không bao giờ có. Đặc biệt là hưởng thức bia tại đây; là nước sản xuất bia ngon nhất thế giới.

Bạn có biết vì sao nước Đức phát triển 1 cách nhanh thật thụ như vậy không? Vì con người Đức rất thân thiện dễ gần gũi, ngoài ra Văn hóa văn minh lịch sự, phong cách làm việc và học tập cũng nghiêm túc, chuẩn mực. Ý thức cũng tốt nếu bạn muốn thay đổi mình theo con người Đức thì hãy nhanh tay đăng ký cho mình 1 vé đi du học Đức nhé..

Chúc các bạn thành công!
Học Tiếng Đức