• slider
  • slider

Chọn đúng sách để học tiếng đức hiệu quả

Tiếng Đức là một ngoại ngữ khó học, những ai muốn đến đất nước Đức muốn du học đức, muốn hưởng nền văn hóa từ nước Đức và các chính sách hỗ trợ sinh viên được thì phải đạt được trình độ học tiếng Đức b1.
Sách học tiếng Đức sẽ là nguồn tài liệu vô cùng quan trọng để bạn có thể học tiếng Đức tốt, nhưng chọn được những quyển sách tốt không phải là điều dễ.Việc sử dụng những trang web học tiếng đức online thì việc sử dụng sách cho việc học là một phương pháp học rất hữu hiệu.

Sách học tiếng đức
Sách học tiếng đức

 
>>xem thêm: Tự học tiếng Đức hiệu quả

Một số  Bộ sách hữu dụng nhất cho việc học tiếng Đức
 

Bộ Grammatik Aktiv

Sách có độ dày khoảng 255 trang, trong đó bao gồm 80 bài học tương ứng với 80 chủ điểm khác nhau về ngữ pháp thông dụng trong tiếng Đức.
 
Bài tập ứng dụng đều dựa trên những đoạn hội thoại hàng ngày để xây dựng nên. Do đó nó không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn giúp bạn học được những mẫu câu hữu ích, gần gũi với giao tiếp thông thường.Sách có nhiều hình vẽ và rất ít những diễn giải lý thuyết dài dòng, vì vậy bạn có thể dễ dàng hiểu được dù bạn chỉ mới bắt đầu học.

 

Bộ Die große Grammatik Deutsch - PONS

Một bộ sách siêu dày có thể làm nhiều bạn choáng ngợp (dày gần khoảng 700 trang). Tuy nhiên, cũng vì thế mà bạn không cần phải lo lắng về lượng kiến thức của cuốn sách mang lại có đủ hay không. Kiến thức được trình bày, diễn giải vô cùng dễ hiểu và chi tiết.

Cuốn sách tuy trình bày chi tiết nhưng lại khá nặng lý thuyết mà không có bài tập thực hành. Vì vậy có vẻ như bộ sách này lại phù hợp với những bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Đức hơn là những bạn mới học tiếng đức hay những bạn có mục tiêu trước mắt là thi lấy bằng A1, B1.


>>xem thêm: Tự học tiếng Đức hợp lý
 

Bộ Einfach Grammatik A1 bis B1

Bộ sách  này với gần 300 trang này có nhiều bài tập và các dạng bài tập cũng không kém phần đa dạng và được xem là bộ sách để luyện bài tập tốt nhất 

Trong một bài học, bài tập được trải đều kiến thức ở nhiều mức độ khác nhau từ trình độ A1 đến A2 hay B1.

 

Bộ Kurzgrammatik Deutsch - Langenscheidt

Bộ sách này tổng hợp ngữ pháp tiếng Đức theo dạng rút gọn và phù hợp với những bạn có ít thời gian để ôn tập vì sách đã giúp bạn chọn lọc ra những chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất.

Là một bộ tài liệu tổng hợp ngữ pháp tiện lợi nhất nhưng bộ sách này lại gây mất điểm với người học vì lượng bài tập ứng dụng khá ít.

 

Sách cho người mới học

Đối với những người vừa bắt đầu học tiếng Đức thì các bạn nênn chọn  những đầu sách có nội dung cơ bản, thực dụng như: học tiếng Đức giao tiếp , học tiếng Đức theo chủ đề,… Việc lựa chọn những sách học tiếng Đức ở mức cơ bản như vậy sẽ giúp cho những người mới học có thể tiếp thu nhanh hơn, dễ hiểu và đỡ gây cảm giác chán nản hơn.

Học tiếng đức giao tiếp tốt
Học tiếng đức giao tiếp tốt

 
>>xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức giao tiếp nhanh
 

Sách cho người đã học qua trình độ cơ bản

Những sách học tiếng Đức có độ phức tạp nhiều hơn, chẳng hạn như truyện, tiểu thuyết, báo chí, tạp chí, ... sẽ lựa chọn tốt hơn đối với những người đã được học qua trình độ cơ bản trong tiếng Đức thay vì tiếp tục chọn những sách chỉ ở mức độ dễ và cơ bản. Tốt hơn hết bạn nên chọn cho mình những sách về những chủ đề mà bạn yêu thích hoặc những chủ đề mà bạn đặc biệt quan tâm. Như vậy bạn vừa tạo cho mình hứng thú trong quá trình học mà việc tra từ cũng dễ dàng và vui vẻ hơn nhiều.
 

Sách cho những người học tiếng Đức chuyên ngành

Đối với những người học tiếng Đức đạt ở một trình độ chuyên sâu, cụ thể là một chuyên ngành nào đó thì lựa chọn khôn ngoan nhất dành cho họ là những cuốn sách có nội dung liên quan mật thiết đến chuyên ngành đó và có nội dung phong phú để làm giàu vốn từ vựng chuyên ngành cho mình.
 

Một số lưu ý khi lựa chọn sách học tiếng Đức

1. Sách học tiếng Đức thực sự rất hữu dụng và rất dễ để kiếm được, vì vậy bạn đừng ngập ngừng khi tìm cho mình một quyển sách học tiếng Đức phù hợp. Có nó rồi thì khả năng học tiếng Đức của bạn có thể thay đổi rõ rệt đấy!

2. Khi bạn chọn mua sách học tiếng Đức, để tránh sai lệch thông tin, bạn nên xem lướt qua nội dung bên trong để đảm bảo nhé!

3. Hiện nay, sách dạy ngoại ngữ có số lượng rất nhiều. Để có thể chọn được những quyển sách có nội dung tốt và sát thực với những nội dung bạn cần khi học tiếng Đức là điều không dễ dàng. Để đảm bảo nên lựa chọn mua sách tại các điểm bán lớn , uy tín.
Học Tiếng Đức