• slider
  • slider

Chi phí du học Đức

Chi phí du học là điều quan tâm nhất khi các bạn đi du học Đức. Các khoản chi phí bao gồm chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

Du học Đức cần bao nhiêu tiền.

Thật bất ngờ với mức chi phí du học đức chỉ từ 350tr – 400tr, là bạn đã hoàn toàn có thể đặt chân đến nước Đức .Nhiều bạn có ý định đi du học đức và nhiều bậc phụ huynh muốn con em mình đi du học đức nhưng không biết chi phí du học đức bao nhiêu. Để hiểu rõ hơn chi phí du học đức bạn có thể đọc và phân tích bài viết sau:

1. Chi phí du học tại Đức ?

- Trước tiên phải nói đến tiền học phí, là khoản chi phí tốn kém nhất khi đi du học. Thật bất ngờ, vì ở  nước Đức, nếu học ở các trường công lập bạn xẽ hoàn toàn được hõ trợ miễn phí. Ở một số thành phố cho dù phải mất tiền học phí, hoặc tại các trường tư thục, thì mức tiền học phí thậm chí thấp hơn nhiều so với các nước khác.
 

Chi phí du hoc Đức
Chi phí du hoc Đức

-  Phần lớn các trường đại học Khoa học ứng dụng và  Tổng hợp đều được nước Đức chi trả tiền học phí, những trường đại học này chỉ cần chi trả một phần phí nhỏ.
-  Ở Các bang như  Niedersachsen, Bayern, và Nordrhein-Hamburg, học sinh vẫn còn mất học phí, tuy nhiên chỉ là một khoản rất thấp đến đáng ngạc nhiên, khoảng 500 Euro/1 học kỳ (12 triệu). Các bang khác thì đến nay vẫn chưa nâng mức học phí hoặc nâng mức học phí chỉ áp dụng cho những sinh viên có thời gian học lâu và đối với việc học văn bằng hai.

>>> Xêm thêm:
 http://hoctiengduconline.net/details/khai-giang-khoa-hoc-tieng-duc-cap-toc-tai-phuong-nam-education.html

2. Chi phí học tập tại Đức?

- Nếu đi du học Đức bạn cần đóng một khoản chi phí theo kỳ được gọi là Semesterbeitrag. Số tiền này sinh viên cần chi trả cho các khoản như chi phí cho Nhà ăn sinh viên, Khu vực thể thao và Ký túc xá.
- Nước Đức phần lớn các trường đại học thì vé tàu xe này sinh viên có thể đi lại bằng tàu và xe bus tới các vùng lân cận. Phí đó xẽ đóng theo ky tùy vào trường mà bạn học.

3. Chi phí nơi ở tại Đức?

- Chi phí nhà ở tại Đức tùy theo từng vùng nơi bạn du học, phụ thuộc vào việc bạn sinh sống ở thành phố lớn nơi làng quê với các trường đại học, đa phần thì các sinh viên góp tiền và ở chung ký túc xá. Ở trong ký túc xá sẽ giúp sinh viên tiết kiệm hơn so với thuê nhà bên ngoài.
 

Chi phí nơi ở tại Đức
Chi phí nơi ở tại Đức
 

- Các trường Đại học tại Đức đều cố gắng cung cấp nhiều chỗ ở trong trường cho sinh viên để giúp các sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Giá thuê phòng  ký túc xá khoảng 300 – 400 Euro, giá thuê căn hộ bên ngoài  trên 500 Euro.

4. Mức chi phí sinh hoạt tại Đức

- Sinh viên du học Đức cần trang trải thêm nhiều khoản sinh hoạt: quần áo ,ăn uống, sách vở và các hoạt động ngoại khóa. Tùy thuộc chuyên ngành trong trường đại học mà sinh viên cần chuẩn bị các tài liệu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.
- Thông thường mỗi kỳ học sinh viên mất khoảng 60 Euro cho chi phí in ấn tài liệu học tập. Chi phí cho ăn uống mỗi ngày  cũng tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người. Nếu ăn ở cantin của trường sẽ rẻ hơn nhiều so với việc nấu nướng ở phòng.

>>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/du-hoc-duc-chung-chi-can-thiet.html


- Ngoài ra, sinh viên còn mất thêm một khoản chi phí nhỏ cho các hoạt động bên ngoài trường học: tham gia các câu lạc bộ thể thao với bạn bè, mua sắm quần áo. Trung bình mỗi tháng sinh viên tốn khoảng 200 Euro cho các hoạt động này.
- Như vậy tổng các khoản chi phí du học tại Đức mỗi tháng dao động từ 400 Euro – 700 Euro. Các bạn du học sinh Đức có thể tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải những khoản này, với mức lương làm thêm tại Đức từ 300k -600k/ 01 giờ. Mức lương làm thêm này chắc chắn sẽ thừa trang trải toàn bộ chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại Đức, lại còn có thể tiết kiệm tiền gửi về nhà với những bạn biết cách chi tiêu.
- Các khoản chi phí du học Đức là những kinh nghiệm du học Đức, được các bạn chia sẻ sau khi du học về nước.
Chúc các bạn thành công trên con đường du học mình đã chọn tai Đức.

Học Tiếng Đức