• slider
  • slider

​Cách khắc phục cái khó của việc học tiếng đức

Tiếng đức là một ngôn ngữ khó nếu bạn học không có phương pháp và ngược lại nếu các bạn tham khảo bài viết sau.
Có không ít người cảm thấy việc học tiếng Đức vô cùng khó. Bản thân việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là đối với những bạn mới học và chưa có nền tảng về ngôn ngữ. Trong mỗi ngôn ngữ khác nhau, bạn phải học cách để nhận biết các chủ điểm ngữ pháp khác nhau, học cách sử dụng chúng một cách hài hòa trong câu. Ngoài ra, bạn còn phải tích lũy một vốn từ vựng tiếng Đức vô cùng rộng. Chưa kể bạn phải thật thành thạo về các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì mới có thể giao tiếp thật tốt bằng ngôn ngữ đó. vậy tiếng đức thật sự khó ở chỗ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Học tiếng đức vô cùng khó
Học tiếng đức vô cùng khó

 
>>xem thêm:http://hoctiengduconline.net/details/loi-khuyen-cho-ban-hoc-tieng-duc-tot-hon.html
 

1. Động từ tiếng Đức khó nắm bắt

Một trong những vấn đề khó giải quyết nhất đối với các bạn học tiếng Đức chính là phải làm thế nào để học từ vựng tiếng Đức hiệu quả khi mà mỗi thể loại từ lại có những vấn đề nhỏ khác nhau và rất khó để bạn có thể nhớ hết chúng. Động từ tiếng Đức là một ví dụ điển hình cho trường hợp này. Động từ tiếng Đức khi bạn sử dụng trong câu, bạn phải học cách chia các động từ đó thì động từ đó mới sử dụng chính xác được. 

Với tiếng Việt, bạn chẳng cần phải bận tâm nhiều về vấn đề này nên khi học tiếng Đức bạn dễ bị rối. Tiếng Đức khá giống với tiếng Anh ở điểm này, tức là bạn phải chia động từ ở các thì khác nhau cho những ngôi của nó. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Đức thì bạn sẽ dễ bị choáng váng với điều này. Bạn phải nhớ cách chia động từ với từng ngôi :  du, ich, er, sie, ihr, es, … Mặc dù trong tiếng Đức cũng có những quy tắc nhất định như khi bạn học tiếng Anh, chẳng hạn như đối với động từ đi với các ngôi Sie hay wir thì động từ đó sẽ ở dạng nguyên thể, còn những động từ đi kèm với những ngôi như er, es, sie (hay nói cách khác là ngôi thứ 3 số ít) thì sẽ kết thúc bằng t,...

Mặc dù vậy, không hẳn là trong tiếng Đức không có những động từ bất quy tắc mà ngược lại, tiếng Đức có rất nhiều động từ bất quy tắc mà bạn cần phải ghi nhớ. Đứng trước những động từ này thì mọi quy tắc sử dụng trong tiếng Đức trở nên vô tác dụng. Vì vậy, khi các bạn nghiên cứu về động từ tiếng Đức thì rất khó để các bạn có thể nắm bắt được hết chúng. Lời khuyên cho bạn là hãy tham khảo ý kiến từ những bậc tiền bối đã có kinh nghiệm học tiếng Đức dày dặn để học chúng dễ dàng và hiệu quả hơn nhé!

 

2. Vị trí của các thành phần câu không cố định

Các thành phần câu trong tiếng Đức có thể hoán đổi vị trí qua động từ được chia.
Điểm đặc biệt khi các bạn học tiếng Đức chính vị trí của chủ ngữ và các thành phần câu khác trong một câu tiếng Đức có thể được hoán đổi thông qua động từ được chia trong câu. Trong khi đó, nếu so sánh với tiếng Việt thì môt câu tiếng Việt có vị trí của các thành phần câu ổn định hơn nhiều theo trình tự Chủ ngữ - Vị Ngữ - Thành phần bổ sung. Điều này trở thành một khó khăn cho những ai mới bắt đầu học tiếng Đức.

 

3. Cấu trúc câu trong tiếng Đức khá phức tạp

Trong khung văn phạm của tiếng Đức, động từ được chia và những động từ khác đóng vai trò chủ chốt. Trong khung này, người ta có thể thêm bớt vào câu những thành phần khác nhau, nhiều tầng nhiều lớp khác nhau khiến cho câu tiếng Đức trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Một câu phức trong tiếng Đức đôi khi có thể dài cả trang giấy. Nếu bạn không phải là người nắm vững những mấu chốt văn phạm tiếng Đức thì bạn cũng không có đủ khả năng để hiểu hết các từ riêng biệt chứ chưa nói đến việc hiểu cả câu. Vì vậy mà nhiều người có thể dễ dàng học tiếng Đức đối thoại nhưng chưa chắc có thể hiểu được văn tự Đức, nhất là khi các loại từ trong tiếng Đức biến đuôi một cách phức tạp.
 

4. Danh từ trong tiếng Đức có thể được ghép từ nhiều loại từ khác nhau

Bạn có thể dễ dàng có được một danh từ tiếng Đức từ việc ghép các từ mới có ý nghĩa đơn giản thành một từ có ý nghĩa phức tạp hơn. Đôi khi những danh từ mới tạo này có thể dài đến 50 - 60 chữ hoặc hơn. Trong tiếng Việt không có kiểu ghép danh từ này, vì vậy khá nhiều bạn cảm thấy lạ lẫm. Đặc biệt hơn nữa, danh từ trong tiếng Đức dù là số ít hay số nhiều thì bạn cũng phải viết hoa.

Học danh từ tiếng đức
Học danh từ tiếng đức

 
>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-mot-biet-den-nam.html
 

5. Tiếng Đức có 3 giống danh từ

Ba giống của danh từ tiếng Đức mà bạn cần lưu ý khi học tiếng Đức là giống đực, giống cái và giống trung. Trong khi đó, tiếng Việt không có giống rõ ràng cho mỗi danh từ, vì vậy so với học tiếng Việt thì học danh từ tiếng Đức phức tạp hơn nhiều.

Lời khuyên cho các bạn khi học danh từ tiếng Đức là bạn nên học cả giống và từ chứ đừng nên chỉ học riêng từng từ, và lưu ý là các giống này thay đổi theo từng loại ngữ pháp đấy nhé!

 

6. Tính từ trong tiếng Đức

Trong khi tính từ trong tiếng Việt luôn tọa lạc phía sau danh từ và không có sự thay đổi theo giống thì trong tiếng Đức, tính từ biến đổi theo cách và đa số chúng đứng trước danh từ.

Vì vậy, nắm bắt được tính từ trong tiếng Đức là cả một vấn đề đấy!

 

7. Cách đọc số trong tiếng Đức

Cách đọc số khi học tiếng Đức cũng rất khác so với khi bạn học tiếng Việt hay ngôn ngữ khác bởi vì khi đọc hàng chục trong tiếng Đức, người ta thường đọc số hàng đơn vị trước khi đọc số hàng chục. Nghe có vẻ ngược với tiếng Việt phải không!? Điều này dễ khiến các bạn nhầm lẫn ở hai ngôn ngữ khác nhau và khiến cho việc học tiếng Đức của bạn khó hơn.

Những điều trên đã cung cấp cho bạn những thông tin để biết học tiếng Đức khó như thế nào. Hi vọng những thông tin này không thể làm khó bạn khi bạn quyết định học tiếng Đức. 
Học Tiếng Đức