• slider
  • slider

Cách học tiếng đức không thấy nhàm chán

Động lực giúp cho bạn có thể duy trì lâu hơn sự say mê với việc học tiếng Đức là không ngừng tích cực và cố gắng vì thế đừng quên tự tạo động lực cho bản thân nhé. Nếu thật sự thích và yêu tiếng Đức thì không gì là không thể mà đúng không?
Trên con đường chinh phục tiếng Đức đã có nhiều người đạt được sự thành công, nhưng không ít người thất bại, bỏ dở giữa chừng do đánh mất đi động lực học tiếng Đức. Việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức nói riêng thì cần phải có động lực thì bạn mới có thể tiếp tục học trong thời gian dài được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ đến cho bạn một số cách học tiếng Đức sẽ giúp cho bạn duy trì được sự hứng thú để học lâu dài hơn.

Cách học tiếng đức
Cách học tiếng đức

 
>>Đọc tại đây: Cách học tiếng đức hiệu quả

Chọn cách học tiếng Đức thoải mái nhất
Có vô số phương pháp để giúp cho bạn học tiếng Đức giao tiếp một cách hiệu quả, cách học tiếng Đức chất lượng với những phương pháp như nghe nhạc, vừa xem phim vừa học tiếng Đức, cũng như học tiếng Đức với từ vựng tranh ảnh, đặt câu theo từ vựng.

Có khá là nhiều phương pháp hay nhưng bạn phải lựa chọn những phương pháp mà bạn thấy thích thú và để có thể dễ dàng để học nhất. Ví dụ khi bạn bắt đầu học tiếng Đức với từ vựng thì nếu bạn thấy học hiệu quả hơn bằng các tri giác của mình hãy cố gắng làm cho những từ vựng đó ở trong não của bạn lâu hơn, có thể viết nhiều lần, lặp đi lặp lại để có thể nhớ mặt chữ, hay tự vẽ hình minh họa hoặc sử dụng chính đồ vật đó ở ngoài đời thực.

Việc học của bạn gắn liền với các hoạt động của bản thân trong cuộc sống nên nó sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết cách áp dụng chúng như thế nào để đạt hiệu quả nhất, cử chỉ của bản thân bạn thì bạn sử dụng trong các trò chơi điện tử với font ngữ bằng tiếng Đức để hiểu và ghi nhớ ý nghĩa cũng như mặt chữ của các từ vựng trong những chỉ dẫn trò chơi hay trong các câu lệnh và phím lệnh.
 
Một phương pháp đặc biệt hơn là học tiếng Đức qua bài hát. Với sự phát triển và nền âm nhạc đang trở nên không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người thì không khó để ta tìm kiếm một bản nhạc tiếng Đức để học, âm nhạc như liều thuốc tinh thần và càng tốt hơn nếu ta áp dụng nó để học tập.

Phương pháp tương đồng là bạn có thể xem một bộ phim tiếng Đức để bạn hiểu rõ hơn không chỉ về từ vựng mà còn là văn hóa đất nước mình đang học, điều này giúp cho các bạn luyện được cách phát âm chuẩn hơn, ngữ điệu dùng trong từng hoàn cảnh cũng được sử dụng chính xác hơn. Giúp bạn học tiếng Đức giao tiếp được lưu loát và hiệu quả hơn.

Học tiếng đức qua bài hát
Học tiếng đức qua bài hát

 
>>Đọc thêm: Học tiếng đức qua bài hát

Viết nhật kí bằng tiếng đức 
Thử viết nhật kí bằng tiếng Đức nhiều hơn thay vì viết bằng tiếng việt, đặc biệt là áp dụng những từ mới hay cấu trúc ngữ pháp bạn vừa học được. Việc học song hành với thực hành, chỉ đơn giản là viết lại những câu chuyện xảy ra trong ngày hôm đó, hay những cảm nhận suy nghĩ của bản thân mình cũng sẽ giúp bạn đáng kể trong việc tận dụng tối đa các kiến thức tiếng Đức của mình. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng và hệ thống lại những kiến thức được học một cách logic hơn.

Công việc đầu tiên khi bắt đầu tập viết là hãy nhớ kiểm tra lại, vì khi bạn mới bắt đầu bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ xem câu này diễn đạt bằng tiếng Đức như thế nào, từ tiếng Việt dịch sang tiếng Đức là gì, nhưng đừng lo lắng quá hãy cứ từ từ, so với người khác bạn chậm hơn nhưng hiệu quả hơn thì chắc cũng không thành vấn đề đâu nhỉ, hãy cố gắng và nhẫn nại bạn sẽ học tiếng Đức giao tiếp thành công thôi.
 

Mục đích học tiếng đức

Nhiều bạn luôn hỏi mình học tiếng đức để làm gì? Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn nhất mà không ít bạn đang theo học tiếng đức tự đạt ra ít nhất một lần trong quá trình học tiếng đức của mình. Câu hỏi đó của các bạn không ai có thể trả lời được ngoài bạn, bạn nên nhớ lại tại sao bạn chọn tiếng đức làm ngoại ngữ thứ hai của mình chứ không phải ngôn ngữ khác. Nếu đơn giản chỉ là bạn yêu thích ngôn ngữ đó thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ đạt ra câu hỏi như vậy. Còn nêu bạn học tiếng đức không phải vì yêu thích thì chằng còn lý do nao khác là cho tương lai của các bạn. Hiên nay ngoại ngữ gần như là hành trang không thể thiếu để các bạn làm việc sau này và bạn chọn cách học tiếng Đức là một quyết định không sai lầm đâu! Là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 ở châu âu và trong top những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và đặc biệt nó là ngôn ngữ của người đức của đất nước có kinh tế, giao dục đào tạo đứng top đầu thế giới, là quê hương của rất nhiều tập đoàn lớn của thế giới. Như vậy chọn học tiếng đức sẽ cho bạn tương lai cơ hội học tập cũng như làm việc rất rộng mở.

 
tag: 

học tiếng đức viện goethe tp hcm,học tiếng đức có khó không,học tiếng đức miễn phí tphcm,giáo trình tự học tiếng đức,bảng chữ cái tiếng đức,học tiếng đức ở đại học xã hội nhân văn,tiếng đức dịch,từ vựng tiếng đức
 

 
Học Tiếng Đức