• slider
  • slider

Các sai Lầm Khi Học Tiếng Đức

Tiếng đức là một ngôn ngữ khó để học nó chúng ta cần phải có phương pháp cụ thể và tránh những sai lầm trong khi học. Bất kỳ một ngôn ngữ nào mới bắt đầu học thì cũng sẽ gặp khó khăn nhất định, không ít thì nhiều thì bạn cũng sẽ mắc phải một số sai lầm. Nên chúng tôi xin được chỉ ra bốn sai lầm thường mắc phải khi bắt đầu học tiếng Đức.
Học tiếng đức là một quá trình đòi hỏi người học phải thật kiên trì mới có thể thành công. Tuy nhiên cũng rất nhiều những bạn đang gặp khó khăn rất nhiều trong học tập và nguyên nhân chính là do các bạn gặp phải những sai lâm trong học tiếng đức. Để các bạn biết rõ hơn về những sai lầm đó thì bài viết sau đây mình sẽ cho các bạn biết một số sai lầm đó để các bạn biết và tránh.

Sai lầm khi học tiếng đức
Sai lầm khi học tiếng đức

 
>>xem thêm:http://hoctiengduconline.net/details/tu-hoc-tieng-duc-hop-ly.html

1. Mới học và quá tập trung vào ngữ pháp
Đây là sai lầm lớn nhất, tệ nhất và cũng là phổ biến nhất của những người học tiếng Đức. Cố gắng học ngữ pháp tiếng đức quá kỹ chỉ làm hỏng kỹ năng nói. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Đức quá phức tạp để nhớ. 

Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết. Não trái của bạn không đủ khả năng làm việc này. Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua trực giác như một đứa trẻ. Bạn sẽ làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng; và từ đó, não của bạn sẽ tự học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

Và bạn thấy đấy, học nghe học nói, học gói học mở. Cứ làm đúng như mình nói, chắc chắn các bạn sẽ thành công hơn.
Người khác dạy bạn nghĩ rồi hẵng nói sao cho đúng, mình lại dạy các bạn cứ nói không cần nghĩ, chắc chả ai giống mình quá =)) Vì mình học thuộc làu làu các câu cơ bản rồi, cần gì phải nghĩ, thậm chí nghĩ luôn bằng tiếng Đức.

2. Kĩ năng nào quan trọng nhất ? (Nghe , nói, đọc, viết)
Nhiều học viên và cả các giáo viên ngoại ngữ đều từng mắc lỗi này, đó là ép buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Hậu quả là hầu hết người học nói chậm một cách thiếu tự tin và không lưu loát. Để không mắc phải sai lầm này tốt nhất không nên quá gượng học nói trước. Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng nghe trước. Học nói chỉ khi chúng ta đã săn sằng để nói. Cho đến lúc đó, họ và cả người dạy cần kiên nhẫn.

Trong 4 kĩ năng NGHE NÓI ĐỌC VIẾT thì kĩ năng NGHE được xếp hàng đầu. Tại sao? Vì khi học nghe tiếng đức, chúng ta sẽ bắt chiếc được và nói theo được, và nói được thì đọc và viết sẽ ko còn là vấn đề nữa, vì tiếng Đức đọc sao sẽ viết vậy. Nên là các bạn chú ý nhé. Quy trình học đó có thể ai cũng đã nghe qua, cũng biết tới và thấy nó đúng đắn nhưng không một ai học theo quy trình đó cả.

3. Tâm lý sợ sai, sợ chê bai
Đây là tâm lý RẤT PHỔ BIẾN trong khi học ngoại ngữ. Bạn nên nhớ rằng, não của chúng ta không bao giờ có thể ghi nhớ hết được những bài học đúng, nó được ghi nhớ thông qua những sai lầm chúng ta mắc phải. Thế nên hãy cứ sai và coi đó là cách học nhanh nhất, tuy nhiên lỗi sai không được phép lặp lại quá nhiều. 

Điểm sai tiếp theo chính là việc chỉ nghe mà không kết hợp với nói. Nghe nói phải kết hợp đồng thời mới mang lại hiệu quả. Khi bạn phát âm đúng thì chắc chắn là khẳ năng nghe của bạn không tồi. (Hãy cứ nói đi đừng có ngại, vì khi vào lớp, bạn có quyền nói sai, và giáo viên phải sửa cho bạn.

Học tiếng đức thành thạo
Học tiếng đức thành thạo

 
>>xem thêm:http://hoctiengduc.com/bai-viet/du-hoc-tieng-duc-de-hay-kho.html

4. Không có sự cố gắng, luôn ỷ lại
Phải khẳng định rằng không có một cách thức nào giúp người học tiếng Đức thành thạo, giao tiếp tốt chỉ trong 1 thời gian ngắn mà không cần sự cố gắng luyện tập cũng như học hỏi.

Tiếng Đức cũng là một sinh ngữ, vì vậy yêu cầu người học phải luyện tập và sử dụng hằng ngày. Có cách học là nó định hướng học, cách luyện tập cũng như chỉ dẫn người học học tập hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Đó chỉ là điều kiện cần còn điều kiện đủ chính là ở bản thân học viên.

Nhiều người học tiếng quá phụ thuộc vào phương pháp và giảng viên, họ cho rằng tìm được thầy hay và phương pháp tốt là có thể học giỏi tiếng Đức. Họ quên mất rằng, cần có một yếu tố nữa chính là sự cố gắng của chính họ. Họ mới chỉ tìm thấy điều kiện cần chứ chưa đáp ứng được điều kiện đủ, đó là sự khát khao và ham học hỏi của chính bản thân.

Chỉ có sự nỗ lực hơn nữa và tin vào bản thân mới đưa tôi đến được ngày hôm nay.
Ngày trước mình học kém tiếng Đức lắm, mình rất buồn và tự ti,ko ai hướng dẫn mình chi tiết và hướng mình suy nghĩ tích cực, và mình đã tự tìm đọc sách, tập gym, tự tìm con đường đi riêng, tự khẳng định bản thân và học hàng ngày hàng giờ, đến nỗi đi ngủ cũng nói mê bằng Tiếng Đức, nhắc lại thì vẫn có rất nhiều bạn bè buồn cười.

Đến đây thì rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và mong các bạn những ai mắc phải những lỗi trên thì hãy cố gắng khác phục để có một kết quả học tiếng đức tốt. Chúc các bạn thành công!
Tag: 
học tiếng đức viện goethe tp hcm,học tiếng đức có khó không,bảng chữ cái tiếng đức,giáo trình tự học tiếng đức,học tiếng đức miễn phí tphcm
Học Tiếng Đức