• slider
  • slider

Các nguyên tắc học tiếng Ba Lan dễ dàng

Giới trẻ hiện nay học rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có ngôn ngữ hiếm như tiếng Ba Lan. Ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp các loại thì yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ đó chính là giao tiếp.
Việc giao tiếp xảy ra hằng ngày trong cuộc sống đời thường, việc giao tiếp bằng tiếng Ba Lan cũng sẽ xảy ra rất thường xuyên nếu bạn muốn học tốt ngoại ngữ này. Nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và giao tiếp giỏi bằng tiếng Ba Lan được. Vì thế các bạn phải có kỹ năng thật tốt trong việc học tiếng Ba Lan thì mới thành thạo, đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu để nâng cao trình độ tiếng Ba Lan của các bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài nguyên tắc học tiếng Ba Lan giúp bạn học dễ dàng hơn.

Mục tiêu của bạn. Hãy tưởng tượng nói tiếng Ba Lan một cách tự động... không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng bạn một cách dễ dàng, và nhanh. Bạn hiểu ngay lập tức. Để làm được điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Ba Lan. Việc đầu tiên là bạn phải dừng ngay lại việc học các từ tiếng Ba Lan? Cái gì? Dừng ngay lại việc học các từ tiếng Ba Lan. Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không học tiếng Ba Lan bằng cách nhớ các từ riêng biệt. Người bản ngữ học cách nói cả Nhóm từ. Nhóm từ là một số các từ được đi với nhau một cách tự nhiên. Học nhanh lên gấp 4 lần.

Một sô nghiên cứu đã chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, học cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt. Nhanh hơn gấp 4-5 lần. Hơn nữa, học sinh sinh viên học các câu có đầy đủ ngữ pháp sẽ tốt hơn.

 
Các nguyên tắc học tiếng Ba Lan dễ dàng
Học tiếng Ba Lan
 

Nguyên tắc số 1:  Không học riêng biệt mà học theo nhóm từ cụ thể


Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài và học bài mới, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn những từ riêng biệt. Hãy sưu tập các nhóm từ. tiếng Ba Lan nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. Luôn luôn học đủ câu. Hãy làm một cuốn ghi chép để sưu tập các nhóm từ mới, cả câu. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ đã ghi chép, các câu thường xuyên trong việc học. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đầy đủ. Luôn luôn ôn lại và ghi nhớ những câu và cụm từ đã học.

Nguyên tắc thứ 2: Học ngữ pháp có chừng mực


Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Ba Lan suy luận bằng ngôn ngữ đó, nhưng bạn muốn nói tiếng Ba Lan một cách tự nhiên - không phải suy nghĩ quá nhiều. Với hệ thống này, bạn có thể học tiếng Ba Lan mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Ba Lan nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Ba Lan một cách tự nhiên và thuần thục hơn.
Vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp.

 
Các nguyên tắc học tiếng Ba Lan dễ dàng
Đừng học ngữ pháp quá nhiều

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước.


Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Ba Lan có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Ba Lan hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Ba Lan.  Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học tiếng Ba Lan của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày. Học cùng với tai của bạn, không phải học bằng mắt của bạn. Tại hầu hết các trường, bạn học tiếng Ba Lan với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn cần học và thành thạo các nguyên tắc ngữ pháp vốn có. Nhưng bây giờ bạn phải thay đổi cách học ngoại ngữ là học với đôi tai của bạn, không phải mắt như thông thường. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Ba Lan.
 
Các nguyên tắc học tiếng Ba Lan dễ dàng
Hãy học tiếng Ba Lan hiệu quả
 

Nguyên tắc thứ 4: Học từ từ nhưng ngấm sâu


Bí quyết của việc nói và giao tiếp một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Ba Lan một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần. Học chuyên sâu thế nào? Vấn đề này khá dễ dàng, việc bạn cần chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần trong ngày. Ví dụ, nếu bạn có những đĩa CD hoặc những bài tập nghe đơn giản, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe chương một nhiều lần mỗi ngày, trong vòng bao nhiêu ngày bạn chọn.

Học ngữ pháp một cách chuyên sâu. Thế học ngữ pháp thì sao? Bạn học sâu vào là thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp học tiếng Ba Lan như trên và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động. Bạn sử dụng các cách sử dụng các thì động từ một cách tự động. Bạn không phải nghĩ. Bạn không phải thử. Hãy học tiếng Ba Lan tại tphcm để được giúp đỡ cũng như hỗ trợ nhiều hơn trong việc học.
Học Tiếng Đức