• slider
  • slider

Các khoản chi phí cho sinh viên Du học Đức

Là một nước phát triển nhất châu Âu cùng với các trường đại học hiện đại và nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy khi du học Đức có tốn nhiều chi phí hay không. Chi phí là bao nhiêu?

Chi phí Du học Đức.


- Ngày nay Nước Đức đang dần trở thành nơi du học lý tưởng và hấp dẫn đối với các du học sinh trên thế giới nói chung và du học sinh việt nam nói riêng. Du học Đức bạn xẽ được miễn phí hoàn toàn học phí hoặc học phí rất thấp, nền kinh tế và nền chính trị ổn định với muc tăng trưởng khá cao, chất lượng đào tạo phát triển hàng đầu thế giới. Đó là những lý do khiến các du học sinh trên thế giới chọn Đức là nơi du học để trải nghiệm cuộc sống muôn sắc của mình.
 

Chi phí sinh viên Du học Đức.
Chi phí sinh viên Du học Đức.

 

- Thủ tục làm hồ sơ du học Đức thường rất phức tạp, nên các bạn cần chuẩn bị thời gian để hoàn thành hồ sơ. Thường thì từ lúc du học sinh nộp hồ sơ và bắt đầu học tiếng Đức cho đến khi nhận được Visa sang Đức du học sẽ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Và trong quãng thời gian đó, các bạn sẽ mất 1 số khoản chi phí để hoàn tất thủ tục du học. Vậy những khoản phí đó là gì? Đóng cho ai? Với mục đích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua 1 số chi phí cơ bản nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Đức nhé!
 

1. Học phí học tiếng Đức

 

- Học tiếng Đức là điều kiện cơ bản đầu tiên để có thể du học Đức, đối với các bạn học cao học bằng tiếng anh thì không cần phải học. Hiện nay, trình độ tiếng Đức tại các trường thì yêu cầu tối thiểu là B1 để các bạn có thể có nhiều cơ hội apply sang những trường ở bên Đức hơn. Để đạt được trình độ B1, các bạn sẽ phải trải qua các khóa học A1.1  A1.2  A2.1 và đến B1. Học phí cho các khóa học tiếng Đức phụ thuộc vào các trung tâm mà bạn đăng ký học. Trung bình thường dao động khoảng 2.500.000 - 3.500.000/Khóa học.
 

2. Chi phí dịch thuật và công chứng các giấy tờ sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

 

- Chúng tôi khuyên bạn nên dịch thuật, công chứng giấy tờ sang tiếng Anh vì hiện nay trình độ dịch thuật sang tiếng Đức ở nước ta chưa thật sự tốt. Các bạn nên dịch sang tiếng Anh để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình nộp cũng như xét duyệt hồ sơ apply sang các trường ở bên Đức.

>>> Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/tong-cac-khoan-chi-phi-khi-du-hoc-duc-la-bao-nhieu.html
 

3. Lệ phí thi TestAS.

 

- Thi TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của các sinh viên nước ngoài tại  Đức. Qua kết quả của kỳ thi TestAS, sinh viên nước xẽ đánh giá được vị trí của mình so với các bạn sinh viên khác.
 

- Trước đây, kỳ thi TestAS được tổ chức miễn phí hoàn toàn. Nhưng đến năm 2015, TestAS bắt đầu thu phí là 80 Euro/ lần thi.
 

Các bạn lưu ý: Lệ phí thi TestAs chỉ có thể thanh toán bằng thẻ Master Card hoặc Visa Card loại Credit Card.

 

4. Lệ phí APS
 

- Lệ phí thẩm tra APS đối với các bạn sinh viên học Đại học muốn đi du học là 150 USD/ lần và chi phí phỏng vấn APS đối với sinh viên học sau Đại học là 250 USD/lần.
 

5. Phí gửi hồ sơ sang các trường tại đại học Đức.

 

- Chi phí này phụ thuộc vào các hãng chuyển phát nhanh hay các đường bưu điện mà bạn chọn gửi hồ sơ.
 

Chi phí sinh viên Du học Đức
Chi phí sinh viên Du học Đức

 

6. Lệ phí uni-assist

 

- Uni-assist viết tắt của từ Arbeits-und Servicestelle für internationale Studienbewerbungen là Trung tâm Dịch vụ cho các đơn đăng ký Đại học Quốc Tế. Mỗi lần nộp hồ sơ, bạn xẽ phải chuyển khoản lệ phí thẩm định là 75Euro cho đơn đăng ký Đại học đầu tiên và 15Euro cho mỗi đơn đăng ký Đại học tiếp theo tại một Trường Đại học tham gia trong cùng một học kỳ.

 

7. Lệ phí mở tài khoản ngân hàng

 

- Sinh viên du học Đức sẽ phải mở 1 tài khoản ngân hàng tại 1 ngân hàng ở Đức với số dư khoảng 8.000 Euro để chứng minh tài chính của bạn trong thời gian lưu trú và du học tại Đức. Hiện nay, ở Việt Nam có thể mở tài khoản tại 2 ngân hàng là Deutsche Bank và Vietinbank. Mỗi ngân hàng đều có 1 khoản lệ phí mở tài khoản khác nhau.

>>> Xem thêm: 
http://duhocduc.net/n122/Du-hoc-Duc-tiet-kiem-chi-phi.html

 

8. Chứng minh tài chính 8.640 Euro.

 

- Với số tiền này, khi sang Đức  các  sinh viên du học sẽ được phép rút tối đa mỗi tháng 720Euro để chi trả cho các khoản chi phí như tiền thuê nhà, tiền điện thoại và tiền mạng internet.
 

9. Lệ phí xin Visa

 

- Thường thì sinh viên sẽ phải đóng 60 Euro lệ phí xin Visa cho Đại sứ quán Đức.
 

Lưu ý: Lệ phí xin Visa xẽ phải dóng bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá EURO tại thời điểm hiện tại.
 

10. Vé máy bay

 

- Giá vé máy bay còn tùy thuộc vào thời điểm sinh viên đi du học cũng như hãng máy bay mà các bạn lựa chọn di chuyển tơi Đức.
 

11. Chi phí sinh hoạt ở Đức

 

- Phụ thuộc vào thành phố nơi bạn sinh sống. Tất nhiên ở những thành phố lớn, chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn rất nhiều so với những thành phố nhỏ. Trung bình dao động trong khoảng 600-800Euro/tháng.
 

- Trên đây là 1 số chi phí cơ bản trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Hi vọng rằng, với bài viết này, các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về du học Đức và chuẩn bị sẵn sàng về cả vật chất lẫn tinh thần cho quá trình sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Học Tiếng Đức