• slider
  • slider

Bắt đầu học tiếng Đức như thế nào?

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ cực kỳ khó trên thế giới nhưng nó lại vô cùng thú vị. Hiện nay, không ít bạn trẻ đang theo đuổi tiếng Đức và nếu bạn đang đọc bài viết này thì chứng tỏ bạn cũng là một người vô cùng yêu thích tiếng Đức. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho những bạn mới làm quen với tiếng Đức một lộ trình học khoa học và đơn giản nhất.
Có thể các bạn đã biết, tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Đức. Tiếng Anh đã hình thành và phát triển hơn 1000 năm qua, là một chi trong nhánh tiếng Đức thuộc sơ đồ cây ngôn ngữ. Và cũng phải nói rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ khá khó để có thể học trong một thời gian ngắn, đặc biệt là với văn viết. Hệ thống từ ghép và ngữ pháp của tiếng Đức vô cùng khó. Theo tôi, không một ngôn ngữ nào có thể truyền cảm hứng được như tiếng Đức, những tác phẩm tiếng Đức của Mark Twain luôn khiến tôi phát cuồng mỗi khi đọc chúng. Tôi tin rằng, chỉ cần chúng ta có đủ sự đam mê và dốc lòng theo đuổi thì chúng ta hoàn toàn có thể học được tiếng Đức. Chính tôi trước đây cũng từng trở nên bế tắc khi mới bắt đầu học tiếng Đức nên hôm nay tôi quyết định chia sẻ cho các bạn lộ trình mà một người mới nên theo khi mới làm quen với tiếng Đức.

Học bảng chữ cái tiếng Đức
 
học bảng chữ cái tiếng Đức
Học bảng chữ cái tiếng Đức
 
Trường Nghệ thuật Rap nơi tôi học đã biến việc học bảng chữ cái tiếng Đức trở nên thú vị hơn tôi có thể tưởng tượng rất nhiều lần. Thay vì sử dụng giai điệu truyền thống, bảng chữ cái đã được chuyển thành một bản rap hấp dẫn và chúng luôn luẩn quẩn trong đầu tôi mà tôi không cần phải cố gắng thuộc nó. Trường học đã ghi lại hai bản rap, có tên lần lượt là ABC rap 1 và ABC rap 2, đi cùng hai bản rap là lời bài hát và cung cấp cho người học.

> > > Link tham khảo: Làm thế nào để tăng khả năng tiếng Đức với E - book

Ngoài ra, tôi cũng đã sử dụng những bản audio có sẵn trên trang website Rocket languages. Tôi rất thích trang web này bởi vì nó cung cấp cho tôi các bản audio cũng như phiên âm tiếng Đức bằng tiếng Anh gần chính xác cho mỗi chữ cái, khiến các ví dụ tiếng Đức trở nên dễ dàng và rõ ràng. Trang dự án tiếng Đức (The German Project) cũng là một trang web rất tốt để rèn luyện khả năng phát âm. Trang này sẽ dạy cho các bạn thông qua một trò chơi tên là “Đây là âm gì”. Trò chơi sẽ đưa ra âm thanh phát âm của các chữ cái hoặc những từ nguyên vẹn, sau đó bạn phải đoán đó là từ gì.
 
học tiếng Đức cơ bản
Học tiếng Đức cơ bản

Một khóa học tiếng Đức trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu 

Khi bạn đã học xong bảng chữ cái, thì bây giờ chính là thời điểm để bạn tiếp thu những từ vựng cơ bản và một số cấu trúc ngữ pháp. Tôi khá thích trang Learn German Easily, họ dạy những từ vựng có trong các câu danh ngôn hoặc câu nói hay, bổ ích, trình độ thì lại phù hợp với đối tượng người mới. Tổng cộng có 38 bài học ngắn cho người mới bắt đầu. Mặc dù cho đến khi học hết những bài học đó, bạn vẫn chưa thể tự mình am hiểu những đoạn ăn đối thoại, nhưng qua khóa học bạn sẽ nắm bắt khá tốt từ vựng mà bạn cần để chuyển từ trình độ cho người mới bắt đầu cho đến trình độ sơ cấp.

Học viện Goethe được biết đến là một trong những nơi cung cấp các khóa học tiếng Đức tốt nhất và họ cũng cung cấp rất nhiều tài liệu học tiếng Đức miễn phí trên trang web của mình tại mục Deutsch für dich (tiếng Đức cho bạn). Các bài học có từ trình độ A1 cho tới C2 tiếng Đức. 
 
học tiếng Đức cơ bản trực tuyến
Học tiếng Đức cơ bản trực tuyến
 
Ngoài ra, những người trong một diễn đàn tìm kiếm một đối tác để cùng nhau học tiếng Đức đã cùng nhau tạo ra một ứng dụng dạy tiếng Đức bao gồm 10 bài học trình độ A1 tiếng Đức đơn giản nhằm giúp bạn cải thiện trình độ ngữ pháp và từ vựng cơ bản của mình. YouTube cũng là một nơi rất tuyệt để bạn tìm kiếm những video, những kênh dạy tiếng Đức. Trên Youtube có rất nhiều các kênh để phục vụ nhu cầu học tiếng Đức. Bạn có thể tham khảo kênh The Learn German, kênh sắp xếp các lớp của khóa học tùy theo mỗi trình độ từ A2 đến B1 theo một trật tự hợp lí. Họ có những bài học về ngữ pháp một cách cụ thể, cũng như các lỗi mà người học thường hay mắc phải khi học. Ở đó, bạn chắc chắn sẽ được làm quen và học tiếng Đức với cô Anja - một giáo viên người Đức cực kỳ nhiệt tình và luôn sẵn sàng cùng bạn từng bước học hết những điêu cơ bản của tiếng Đức.

> > > Link tham khảo: Cách xin visa dễ dàng sau khi học tiếng Đức

Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Đức
 
học tiếng Đức căn bản cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức căn bản cho người mới bắt đầu
 
Tôi đảm bảo với bạn rằng Đức là nơi có nền âm nhạc vô cùng phát triển, bạn có thể kiếm được rất nhiều bài hát hay tiếng Đức. Vì thế hãy để âm nhạc giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Đức, đừng để việc nghe tiếng Đức thành một trải nghiệm đau khổ. Học viện Goethe đã tạo ra một danh sách nhạc trên Spotify với 29 bài hát tiếng Đức. Đây là một nơi tốt để bạn bắt đầu tìm kiếm một số ban nhạc và hát bằng tiếng Đức hay ho cho mình. Lưu ý, nên lựa chọn những bài hát hay những ban nhạc hát chậm một chút để bạn có thể nghe, hiểu và cảm nhận âm nhạc nhiều hơn.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức căn bản, học tiếng Đức dễ không, tiếng Đức cơ bản, tieng Duc cho nguoi moi bat dau, tieng Duc co ban, tieng Duc de khong
Học Tiếng Đức