• slider
  • slider

​Bạn nên bắt đầu học tiếng đức khi biết 13 lý do sau

Những lý do khiến bạn sẽ chọn học tiếng đức ngay từ hôm nay.
Bạn biết được tầm quan trọng của ngoại ngữ và bạn muốn chọn một ngoại ngữ tốt để học cho công việc của bạn cũng như cơ hội sau này của bạn. Vậy bài viết hôm nay mình xinh khuyên ban nên chọn tiếng đức để học thay vì các ngoại ngữ khác.

Bạn đang tưởng tượng vì sao tôi lại khuyên bạn học tiếng đức mà không phải các ngôn ngữ khác. Cũng dễ thôi, chắc hẳn trong cuộc sống hàng ngày có lúc bạn cũng đã gặp một người đức hay trong tương lai bạn rất có thể bạn sẽ gặp, bạn muốn giao tiếp với học nhưng không hiểu người ta nói gì và bạn muốn học tiếng đức. Hay đơn giản bạn đã bắt gặp tiếng đức ở đâu đó và bạn muốn tìm hiểu nó, để hiểu được nó. Như vậy có thể có rất nhiều những lý do nên học tiếng đức nhưng chúng chưa đủ thuyết phục bạn lắm. Vậy bài việt hôm nay mình xin chia sẻ 13 lý do kiến bạn nên chọn học tiếng đức ngay từ hôm nay.

Học tiếng đức ngay từ hôm nay
Học tiếng đức ngay từ hôm nay

 
>>Đọc thêm: Học tiếng đức để làm gì?
 

Dưới đây là 13 lý do giải thích vì sao bạn nên học Tiếng Đức:

1- Tiếng Đức là ngôn ngữ sử dụng phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới, tại Châu Âu và Nhật Bản, Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến chỉ sau Tiếng Anh.
 
Trên thế giới, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi bởi xấp xỉ 100 triệu người bản xứ (đây là ngôn ngữ chính thức ở Áo, Đức, Bắc Ý, Miền Đông nước Bỉ, Nam Đan Mạch, Thụy Sỹ, Nga…) và khoảng 30 triệu người không phải bản xứ khác.

Nếu như học Tiếng Đức tốt thì bạn đã có thể kết nối được với 130 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới và trong đó cũng có người sử dụng Tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai.
 
2- Đức là nước xuất khẩu đứng thứ hai trên thế giới

Nên biết được tiếng đức bạn có thể giao thương với người đức, hay làm việc tại các cơ sở nhập khẩu hàng hóa của đức.
 
3- Nền kinh tế Đức đang đứng đầu Châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới

Biết tiếng đức bạn sẽ biết được bí quyết của người đức làm thế nào mà kinh tế lớn mạnh như thế.
 
4- Đức chính là quê hương của nhiều tập đoàn quốc tế.

Tất nhiên kinh tế đức top đầu thế giới góp một phần không nhỏ là nhờ các tập đoàn lớn nay. Và biết tiếng đức bạn sẽ có cơ hội lớn hơn dduocj làm việc tại các tập đoàn này.
 
5- Nguồn vốn đầu tư trực tiếp của Đức tại Mỹ hiện tại đang có trị giá lên tới 10 tỷ USD.

Biết tiếng đức bạn có thể làm việc ở rất nhiều quốc gia nhất là mỹ(nền kinh tế đứng đầu thế giới)

6- Số lượng người bản ngữ tại Đức hiện tại đang chiếm số lượng lớn nhất tại Liên minh Châu Âu.

Nếu bạn có ý định du học hay du lịch tại các nước châu âu thì chỉ cần tiếng đức bạn sẽ có thể học tập hay giao tiếp với tấp cả mọi người ở châu â.

7- Tiếng Đức là một trong mười ngôn ngữ phổ biến được nói trên thế giới, đây cũng là ngôn ngữ chung tại Trung và Đông Âu.
 
8- 22 Giải thưởng Nobel Vật lý, 30 giải Nobel Hóa học, 25 giải Nobel về y học đều thuộc về các nhà khoa học tới từ 3 quốc gia nói tiếng Đức, trong khi nhiều nhà khoa học đoạt giải thưởng tại các quốc gia khác đều được đào tạo tại các trường Đại học của Đức. Có tới 11 giải thưởng Nobel văn học được trao cho các nhà văn của Đức, và 7 người khác tại Đức và Áo đã nhận được giải Nobel Hòa bình.
 
9- Rất nhiều từ trong Tiếng Đức có phát âm giống Tiếng Anh và có nghĩa tương đương nhau, ví dụ:
Haus = nhà, Buch = cuốn sách, Finger = ngón tay, bàn tay, tay 
Name = tên, Mutter = mẹ, schwimmen = bơi, 
Singen = hát, kommen = tới, blau = xanh, alt = cũ, 
Windig = gió...
Nên thế học tiếng đức rất dễ

Học tiếng đức rất dễ
Học tiếng đức rất dễ

 
>>Đọc thêm: Bí quyết học tiếng đức dẽ dàng và hiệu quả

10- Đức chính là nơi sản sinh và nuôi dưỡng của các nhà làm phim được tôn kính nhất Thế kỷ 20, từ Fritz Lang tới Rainer Werner Fassbinder, Wim Wenders và thế hệ của các đạo diễn có tầm cỡ quốc tế như Tom Tykwer và Fatih Akin. Nhà làm phim Đức và Áo như Lang, Billy Wilder và Ernst Lubitsch cũng đã ghi dấu trong lịch sử điện ảnh Hollywood.
 
11- 18% số sách trên thế giới được xuất bản bằng Tiếng Đức, một vài cuốn trong số sách đó đã được dịch lại sang Tiếng Anh.
 
12- Có tới 68% sinh viên tại Nhật Bản đều học Tiếng Đức
 
13- Đức chính là nơi sản sinh, duy trì, bảo tồn các di sản văn hóa của Thế giới
Nhiều  công trình quan trọng của thế giới như Triết học Phương Tây, văn học, âm nhạc, nghệ thuật, đời sống tâm linh, tâm lý học, hóa học, vật lý, kỹ thuật, y học được viết bằng Tiếng Đức đã và đang tiếp tục được duy trì tại quốc gia này. 
Học Tiếng Đức